Xuồng cứu nạn vỏ hợp kim nhôm ST-1200CN 

Xuồng có trọng lượng nhẹ nên rất tiện lợi trong việc sửa chữa và di chuyển có thể dùng tàu vận tải để chuyên chở. Xuồng có tốc độ cao hoạt động được ở vùng nước cạn, mặt sàn rộng thoát nước tốt, có cầu cứu nạn dốc ở mũi ôtô con lên xuống được và tiện cho việc cập bến đưa người lên/xuống xuồng. 
Xuồng được thiết kế với dạng tuyến hình đặc biệt nên có khả năng cưỡi sóng tốt với tính ổn định cao ở trạng thái tĩnh cũng như ở trạng thái lướt. Tính quay trở của xuồng tốt, hoạt động được trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, chịu đựng sóng gió tốt ở ngoài khơi cũng như vùng gần bờ. Đáy và mạn xuồng được phun đầy bọt xốp cứng Polyurethan tạo sức nổi dự trữ và tạo kết cấu vỏ 2 lớp bảo vệ xuồng (thủng lớp vỏ ngoài nước vẫn không vào được trong xuồng và xuồng không bị chìm khi bị ngập nước). Xuồng được kết cấu phù hợp với điều kiện làm việc nặng nề.
Xuồng ST-1200CN được dùng làm xuồng cứu nạn làm nhiệm vụ tìm kiếm và cứu nạn trên sông biển, chuyên chở vận tải hàng hoá ứng cứu trong các vùng sông lạch, ven biển, tiếp cận các đảo ở vùng biển hở.

Xuồng cứu nạn vỏ hợp kim nhôm ST-1200CN có các thông số cơ bản sau:

Chiều dài toàn bộ  LOA = 14,00 m
Chiều rộng thiết kế Btk = 3,20 m
Chiều cao mạn D = 1,30 m
Tốc độ lớn nhất khi nhẹ tải V = 25 hải lý/ giờ
Tầm hoạt động   150 hải lý