Cập nhật: 27/12/2018 06:28:34

Lễ hạ thủy tàu Phú Quý Express

Đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) nằm cách đất liền 56 hải lý. Nhờ vị trí chiến lược quan trọng cùng hệ thống giao thông thủy, Phú Quý có lợi thế lớn trong giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội, khoa học - kỹ thuật với các tỉnh trong vùng và cả nước.

 


Tàu cao tốc Phú Quý Express tuyến Phan Thiết - Phú Quý do Công ty Trách nhiệm hữu hạn vận tải hành khách Thành Thành Phát làm chủ đầu tư với tổng số vốn khoảng 60 tỷ đồng. Tàu được đóng mới 100%, thiết kế hai thân vỏ hợp kim nhôm với tiêu chuẩn về tàu biển quốc tế.

Tàu có chiều dài 39 m, ngang 11 m, công suất máy 3.000 KW. Với tốc độ khoảng 30 hải lý/giờ, tàu có khả năng chuyên chở gần 300 hành khách; trong đó có 230 giường nằm và 15 tấn hàng hóa. Tàu được trang bị hệ thống cứu sinh (phao bè, áo phao...) đảm bảo sự an toàn hàng hải cao nhất cho hành khách.

Tất cả các khoang đều được trang bị máy lạnh, ghế ngồi thoải mái, tivi, nhà vệ sinh và khoang VIP… Giá vé cho mỗi hành khách là 400.000 đồng đối với giường nằm, ghế ngồi là 350.000 đồng. Khi vận hành, tàu chịu được sóng lớn cấp 7, cấp 8. Tàu cao tốc Phú Quý Express tuyến Phan Thiết- Phú Quý đi vào hoạt động không chỉ rút ngắn khoảng cách đất liền hải đảo, giúp giao thông Phan Thiết - Phú Quý được thuận lợi mà còn góp phần phát triển nhanh và bền vững kinh tế xã hội, đặc biệt là du lịch trên đảo. Trong quá trình hoạt động, tàu phải đảm bảo các nguyên tắc hoạt động hàng hải, đảm bảo an toàn cho du khách…/.